GIÁO DỤC TIỀN TIỂU HỌC CHO TRẺ VIP

GIÁO DỤC TIỀN TIỂU HỌC CHO TRẺ VIP.
Nhiều phụ huynh quan ngại “Con đã đến tuổi vào lớp 1 nhưng các kỹ năng còn kém quá, không biết có nên cho con vào lớp 1 không?” hay “Khi nào thì con có thể hòa nhập lớp 1 như trẻ bình thường?”….
Theo tiêu chuẩn của Bộ Giáo Dục, trẻ em 5-6 tuổi cần đạt được các chuẩn mực về : Phát triển Thể Chất, Phát triển Dinh Dưỡng & Sức Khỏe, Phát triển Nhận Thức, Phát triển Ngôn Ngữ, Phát triển Tình cảm & Kỹ Năng Xã hội và Phát triển Thẩm Mỹ. Tuy nhiên đối với trẻ VIP, các tiêu chuẩn này có thể được linh động theo khả năng của từng trẻ nhằm tạo điều kiện tốt nhất để trẻ hòa nhập.
Nói như vậy, không có nghĩa là các bạn VIP không cần phải chuẩn bị gì trước khi vào lớp 1. Các bạn vẫn cần phải được trang bị những kiến thức và kỹ năng cơ bản để “Tự hòa nhập” vào môi trường mới. Vì vậy, lớp “Tiền Tiểu Học” cho trẻ VIP là nơi để cung cấp cho các bạn những tiền đề sau:
– Khả năng tiếp nhận tri thức thông qua việc: nâng cao nhận thức của trẻ, hiểu được lời cô, những yêu cầu trong môi trường học phổ cập giáo dục.
– Khả năng tương tác xã hội: hòa đồng – vui chơi – kết bạn
– Khả năng thể hiện bản thân thông qua lời nói: thể hiện nhu cầu, ý kiến, cảm xúc

Lớp học “Tiền Tiểu Học” cho trẻ VIP cũng phải được xây dựng trên nền tảng các hoạt động học tập, sinh hoạt trong môi trường giáo dục phổ cập nhưng tập trung nhiều đến các yếu tố tâm lý và kỹ năng để các bạn có sự chuẩn bị cho chặng đường phía trước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *