GIÁO DỤC TIỀN HƯỚNG NGHIỆP CHO TRẺ VIP

Khi bước vào tuổi trưởng thành, trẻ VIP cũng như các trẻ khác đều cần những định hướng cho tương lai. Việc này có phần khó khăn đối với trẻ VIP vì mức độ nhận thức và hành vi của trẻ khác biệt từ mỗi cá nhân. Vì vậy, để giúp trẻ VIP hướng nghiệp là cả một quá trình giáo dục liên tục có sự theo dõi, đánh giá và định hướng của cả nhà trường và gia đình.

Sau hơn 1 năm được học về:

  • Kỹ năng xã hội: cách làm việc theo nhóm, sự phối hợp, sự luân phiên, sự tương tác
  • Kỹ năng cá nhân: Tính tự lập, quản lý sử dụng tiền, quản lý thời gian, sự khéo léo trong thao tác….
  • Nhận thức: về nhu cầu bản thân, môi trường xung quanh, về vai trò trong một tập thể
  • Thực hành các kỹ năng mua sắm và vào bếp hàng tuần

Các bạn VIP của TT Giáo dục Đặc Biệt đã bắt đầu bước vào giai đoạn tiền hướng nghiệp bao gồm việc được giới thiệu khái quát một số công việc, ngành nghề phù hợp với năng lực cá nhân. Thực hành học việc tại cơ sở đào tạo nghề chuyên nghiệp 1 lần/tháng để tìm hiểu và có sự chuẩn bị, định hướng cho bản thân. Quá trình chuẩn bị này có thể kéo dài từ 2-3 năm nhằm đảm bảo tốt nhất cho các bạn về mọi phương diện: tâm lý, nhận thức, kỹ năng, giao tiếp để bước vào giai đoạn Hướng Nghiệp khi đến tuổi trưởng thành.

Buổi thực hành học việc tại Trường đào tạo nghề Nhà Hàng – Khách sạn Anre Maisen (http://www.anremaisen.com) diễn ra trong niềm vui, sự háo hức và sự tự tin của các bạn khi lần đầu tiên được bước ra sân chơi lớn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *