GIÁO DỤC GIỚI TÍNH CHO TRẺ ĐẶC BIỆT

Cũng như các trẻ em khác, Trẻ Đặc Biệt rất cần được hưởng nền giáo dục toàn diện về nhận thức và kỹ năng, nhất là những kỹ năng chăm sóc bản thân liên quan đến quá trình phát triển tâm sinh lý ở độ tuổi dậy thì. Giáo Dục Giới Tính là môn học bắt buộc và cũng rất nhạy cảm được giảng dạy tùy theo mức độ nhận thức của học sinh. Học sinh sẽ được tiếp cận với môn học này theo trình tự từ việc so sánh bằng hình ảnh những thay đổi về mặt thể chất giữa “Đứa Trẻ và Người Trưởng Thành”, sau đó sẽ liên hệ đến những thay đổi về thể chất, cảm xúc của bản thân. Học sinh được giải thích để hiểu được sự thay đổi đó và được hướng dẫn cách chăm sóc bản thân, điều tiết cảm xúc trong giai đoạn này.

Giờ học Giáo Dục Giới Tính không phải là những giờ học lý thuyết mà có sự trao đổi thân thiện, vui vẻ, chia sẻ với các bạn đồng trang lứa và thầy cô để hiểu hơn về những thay đổi của bản thân. Bên cạnh đó, sẽ có những “Giờ Học Kín” để chia sẽ những việc rất tế nhị của tuổi dậy thì.

Các bạn nhỏ đã không còn e ngại, bỡ ngỡ với giờ học Giáo Dục Giới Tính, thay vào đó là sự vui thích, thân thiện và sẵn sàng đón nhận những thay đổi của bản thân một cách tích cực.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *